Chuyện lạ bốn phương

Con chó giàu nhất hành tinh rao bán biệt thự trị giá 725 tỷ đồng gây xôn xao CĐM

Do không biết gì về tài chính nên Gunther III và thế hệ con cháu của nó có một đội ngũ con người để phục vụ và quản lý tài sản. Điều này đảm bảo hậu duệ của Gunther III vẫn có được cuộc sống xa hoa.

Mới đây, một con chó ở Mỹ từng được tờ báo Forbes mệnh danh là con chó “giàu nhất thế giới” đã rao bán một căn biệt thự khổng lồ gần 32 triệu USD (tương đương với 725 tỷ đồng), nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của con vật này. Và tất nhiên ngay khi thông tin đăng tải đã khiến cho công đồng mạng không khỏi nháo nhào tìm danh tính của con vật đẳng cấp này. Thậm chí nó chẳng làm gì, nằm hưởng thụ thôi nhưng cũng là 1 đại gia khiến bất kì ai cũng phải ao ước được 1 phần nhỏ như vậy.

Chó mèo từ lâu đã được thuần hóa và chung sống với con người. Có lẽ vì thế nên chúng dần trở nên mặc định thành 1 thành viên không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khác với mèo kiêu kì và hơi khó tính, chó thân thiện, trung thành và cực dễ gần. Thế nên phần đông con người đều thích nuôi chó.

 

Đẻ ra đã ngậm thìa vàng rồi, của cải cứ chất hàng đống tiêu mãi không hết.

 

Thế nhưng điều khó hiểu nhất là có những người chủ cưng chiều và thương yêu chú chó cưng của mình đến mức thậm chí trước khi ra đi vê cõi vĩnh hằng, họ vẫn cố gắng viết nốt bức di chúc để để lại toàn bộ cơ ngơi cho thú cưng.

Nữ bá tước người Đức – Karlotta Liebenstein vô cùng yêu thương con chó của mình tên là Gunther III. Vì không có chồng hay con cái cũng như người thân thích nên vào năm 1992, sau 1 cơn bạo bệnh, nữ bá tước đã dùng chút sức lực cuối cùng của mình để viết 1 bức di thư. Trong đó có nói rõ toàn bộ tài sản sẽ thuộc sở hữu của chú chó cưng Gunther III và con cháu sau này của nó.

 

Tài sản của cố nữ bá tước sẽ thuộc về họ hàng cháu chắt của Gunther III.

 

Do không biết gì về tài chính nên Gunther III và thế hệ con cháu của nó có một đội ngũ con người để phục vụ và quản lý tài sản. Điều này đảm bảo hậu duệ của Gunther III vẫn có được cuộc sống xa hoa. Đến đời Gunther VI, tổng tài sản của nó vào khoảng 500 triệu USD. Trải qua thời gian, khối tài sản tăng lên như hiện tại nhờ lãi từ các hoạt động đầu tư bất động sản và tài chính.

Tài sản của dòng họ chó Gunther đã được dùng để mua một biệt thự ở Florida từng thuộc sở hữu của Madonna. Giờ đây, Gunther VI đang chuẩn bị bán nó với giá 31,75 triệu USD. Về mặt kỹ thuật, biệt thự chỉ là nhà nghỉ mát của chú chó vì nó sống tại căn biệt thự chính ở Tuscany.

 

Tòa biệt thực trị giá hơn 700 tỷ của nữ ca sĩ Madonna.

 

Căn biệt thự rao bán nằm trên khu đất rộng gần 500 m2, được quản lý bởi vợ chồng Ruthie và Ethan Assouline. “Nó sống trong phòng ngủ chính cũ của Madonna. Nó ngủ theo đúng nghĩa đen nhìn ra quang cảnh tráng lệ nhất trên chiếc giường đặt riêng từ Italy của ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất thế giới”, Ruthie mô tả về Gunther VI.

Thực chất với khối lượng tài sản kếch xù từ “con sen” ngày xưa của tổ tiên mình, không chỉ Gunther VI mà ngay cả đến các đời con cháu chút chít sau này của nó vẫn luôn sống trong điều kiện tốt nhất, nói thẳng ra là vừa mở mắt chào đời đã vấp ngay phải cái số giàu sang.

 

Cuộc sống hồn nhiên, vô lo vô nghĩ của Gunther VI.

 

Gunther VI sống một cuộc đời sang trọng. Ngoài có người phục vụ, nó di chuyển bằng máy bay cá nhân, ăn thịt bò áp chảo, trứng cá muối. Nó cũng sở hữu rất nhiều du thuyền và xe hơi và từng mua nấm trắng truffle ở một phiên đấu giá với giá 1,1 triệu USD. Tập đoàn nhà chó Gunther cũng thành lập Gunther Rescue – một tổ chức xã hội chuyên giúp đỡ các động vật.

Related Articles

Back to top button