Chuyện lạ bốn phương

Ăn như thuồng luồng 1 lúc hết 4kg tôm, người đàn ông bị nhà hàng buffet c.ấm cửa vĩnh viễn

Chủ nhà hàng họ Uông cho biết ông phải bỏ tiền túi ra bù cho mỗi lần Khang tới ăn. "Mỗi lần anh ta tới đây, tôi mất vài trăm tệ. Anh ta có thể uống tới 20-30 chai sữa đậu nành, ăn hết cả khay chân giò. Mọi người lấy kẹp gắp tôm, còn anh ta bê cả khay".

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị 1 nhà hàng hải sản ăn uống tự chọn địa phương c.ấm cửa vĩnh viễn vì lý do ăn quá nhiều. Mỗi lần anh ta đến cũng phải ăn ít nhất 4kg tôm và uống 30 chai sữa đậu nành chưa kể những thứ khác. Thông tin ngay sau đó đã gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Nhân vật chính trong câu chuyện có tên là Khang, nói với truyền thông địa phương hôm 18/11 rằng anh sẽ không bao giờ được bước chân vào trong nhà hàng buffet BBQ Hải sản Handani ở thành phố Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc thêm 1 lần nào nữa sau 2 bữa ăn.

 

Người đàn ông tên Khang trong câu chuyện dở khóc dở mếu nói trên.

 

Khang cho biết anh ăn hết 1,5 kg chân giò trong bữa đầu tiên và 4 kg tôm trong bữa thứ hai. Tưởng vậy là xong, Khang lại còn uống hết 30 chai sữa đậu nành, cũng là số sữa để dành cho bữa tối của cửa hàng. Trả lời truyền thông, Khang cho rằng nhà hàng đang “phân biệt đối xử” với những người có thể ăn nhiều, anh còn nói thêm: “Tôi có thể ăn hơi nhiều chút – nhưng đó có phải là lỗi không?”.

Khang còn trần tình rằng nếu như anh lấy quá nhiều đồ ăn rồi để thừa thì anh chấp nhận phải bồi thường thêm tiền hoặc bị nhà hàng xử lí theo quy định. Thế nhưng anh chàng lấy bao nhiêu đều ăn hết bấy nhiêu 1 cách gọn ghẽ. Như vậy anh chẳng có lỗi gì trong chuyện này cả.

 

Ăn bao nhiêu, lấy bấy nhiêu là quyền của thực khách, miễn không phí phạm bỏ thừa là được.

 

Tuy nhiên, chủ nhà hàng họ Uông cho biết ông phải bỏ tiền túi ra bù cho mỗi lần Khang tới ăn. “Mỗi lần anh ta tới đây, tôi mất vài trăm tệ. Anh ta có thể uống tới 20-30 chai sữa đậu nành, ăn hết cả khay chân giò. Mọi người lấy kẹp gắp tôm, còn anh ta bê cả khay”, ông Uông nói.

Lúc này nhiều người mới vỡ lẽ ra lý do vì sao ông chủ nhà hàng buffet kia lại hành xử với khách hàng như vậy. Hóa ra là do cái nết ăn uống như thuồng luồng không ý tứ của anh này.

 

Tình trạng ăn buffet không ngăn nắp xảy ra ở nhiều cửa hàng.

 

Chuyện nhà hàng ở thành phố Trường Sa cấm cửa thực khách ăn nhiều được dư luận Trung Quốc quan tâm và thu hút hơn 250 triệu lượt xem chỉ riêng trên mạng xã hội Weibo. Nhiều người cho rằng không nên đề biển nhà hàng buffet nếu cơ sở kinh doanh không kham nổi mức tiêu thụ của thực khách, trong khi nhiều người khác thấy tội nghiệp cho chủ nhà hàng.

 

Tội cho thanh niên ăn khỏe.

 

“Kinh doanh là phải lời, chứ lỗ thì có mà đóng cửa hết à ? Họ và nhân viên cũng cần phải sống chứ – vậy khi họ lỗ vốn phải đóng cửa thì thực khách có bao nuôi được cả chủ cả nhân viên không ?”
“Sức ăn như vậy lâu lâu đến thì không nói , nhưng cứ cứ tới hoài thì cũng khó cho người ta.”

Có người hiểu chuyện hơn thì nhận xét: “Vấn đề ko phải là nhiều hay ít. Bạn ăn nhiều nhưng nên lấy từng ít một để người đi sau có cơ hội chọn món. Chứ bê nguyên khay không còn cho người khác, nếu muốn ăn phải đợi nhà hàng mang ra, ai cũng làm thế, buffet còn được mấy món để người thanh lịch chọn?”

 

Nhiều lời bình luận thể hiện sự thông cảm đối với nhà hàng nọ.

 

Chính phủ Trung Quốc gần đây hạn chế hoạt động của những ngôi sao mạng chuyên về ăn uống, các video thể loại này có thể bị ngưng chiếu hoàn toàn. Quyết định trên được đưa ra sau khi Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi dân chúng chống lãng phí thực phẩm.

Related Articles

Back to top button