Chuyện lạ bốn phương

Quảng Nam: Thanh niên “nhà giời” đi mua vàng bằng tiền …âm phủ!

Tôi năm nay hơn 70 tuổi rồi mà chưa gặp trường hợp nào nó như thế này cả.

Mới đây, cộng đồng “bàn phím” Việt Nam lại được 1 phen trố mắt cười ngặt nghẽo trước 1 thanh niên Quảng Nam đi hết tiệm vàng này tới tiệm vàng khác trên địa bàn tỉnh để mua vàng bằng tiền …âm phủ. Ắt hẳn vị huynh đài này phải là con của “nhà giời” mới dám làm điều oái oăm đến như vậy.

Tối ngày 20/11, Công an phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa mời 1 nam thanh niên đang có mặt tại một tiệm vàng ở phường Trường Xuân lên Phường để cùng “đàm đạo trà nước”.

 

Nam thanh niên chuyên mang tiền âm phủ đi mua vàng ở tỉnh Quảng Nam.

 

Khoảng 14h20 cùng ngày, tại tiệm vàng H.T. trên đường Lê Tấn Trung, phường Trường Xuân, một thanh niên  tên là Nguyễn Văn Cảnh, 26 tuổi mang theo xấp tiền vào mua vàng. Ban đầu anh ta bước vào tiệm như bao người khách khác. Ngắm 1 vòng xung quanh tiệm rồi kêu chủ quán lấy hết vòng này tới vòng khác để cho anh ta xem. Chủ tiệm cũng rất nhiệt tình chiều theo ý của khách.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bất ngờ anh này rút ra 2 bọc tiền. Mà cả hai bọc đều là tiền …âm phủ mới lạ lùng chứ. Chủ tiệm vàng nói rằng tất cả đều là tiền âm phủ, có phải anh định dùng mua vàng đúng không? Chúng tôi không thể tiếp nhận số tiền này được.

 

Thanh niên mang tiền của Ngân hàng Địa phủ đi mua vàng khiến chủ tiệm vàng hết hồn.

 

Thế nhưng anh chàng này lại cứ khăng khăng khẳng định đây là tiền thật, ở trên trời dưới đất còn dùng được huống hồ gì là nhân gian. Cảm thấy quá ngán ngẩm, ông chủ tiệm vàng mới mời Cảnh ra khỏi tiệm nhưng anh chàng này nhất định không chịu rời đi. Không những thế, Cảnh còn nói rằng sẽ mang đồ đạc, chăn màn đến ngủ tại tiệm cho đến khi nào mua được vàng mới thôi.

Quá bất đắc dĩ, ông chủ tiệm vàng đành phải nhờ đến sự trợ giúp của các anh công an phường Trường Xuân (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đến để làm việc. Khoảng 15 phút sau thì tổ công tác đã có mặt và mời anh Cảnh về trụ sở đồn công an để làm việc.

 

Thu lại hàng chục cây vàng cùng sấp tiền âm phủ của Cảnh.

 

Ban đầu, Cảnh giả vờ như không hề biết gì. Thậm chí còn tự xưng bản thân là “con của Ngọc Hoàng”, tiền của đầy túi “anh đây không có thiếu.” Cảnh còn 1 mực khẳng định tiền nào cũng là tiền hết. Số tiền âm phủ mà Cảnh sở hữu không những tiêu được ở dưới địa phủ mà ngay cả trên trời cũng lưu thông được. Vậy thì cớ sao ở hạ giới lại không thể tiêu?

Nhận thấy có 1 số lời khai không đồng nhất và vô lý, bằng những biện pháp nghiệp vụ cuối cùng các anh công an cũng làm cho Cảnh phải nói ra sự thật. Thực chất Cảnh có tâm lý khá bình thường. Vô công rồi nghề nhưng không có tiền, Cảnh bèn mua 2 sấp tiền âm phủ để vào đi mua vàng. Khi tiền trao cháo múc, thì Cảnh sẽ bỏ đi. Người bán khi không để ý kĩ có thể nhầm lẫn và cầm phải tiền âm phủ mà không hề hay biết.

 

Tiệm vàng nơi thanh niên Cảnh cù nhây đòi mua vàng bằng đô la âm phủ.

 

Ngày nay với công nghệ làm đồ vàng mã ngày càng hiện đại và công phu thì các loại giấy tiền, vàng địa phủ ngày càng đa dạng về mẫu mã, chất lượng, kiểu dáng và thậm chí còn giống thật tới 98%. Nếu không để ý kĩ thì có thể dễ bị giao dịch nhầm lẫn.

Được biết, nhờ đặc điểm này mà vô tình Cảnh đã mua được hàng chục cây vàng thật với giá chỉ 10.000 đồng – giá mua 1 sấp tiền địa phủ. Thế nhưng “vải rèm khó che được mắt thánh”. Cảnh giờ đây đang ngồi đàm đạo trà bánh cùng các chú công an, dự là buổi tiệc trà đi hơi lâu. Nước đi này Cảnh đi nhầm nhưng sẽ không có chuyện được đi lại !

 

 

 

Related Articles

Back to top button