Chuyện lạ bốn phương

Lạc giữa dòng nước, chú chó bơi lênh đênh tìm tới dàn khoan giữa biển cách bờ 200km để cầu cứu

Chú chó bị lạc ở vùng biển cách đất liền tới 200 km nhưng nhờ sự kiên cường, bơi không ngừng nghỉ đã tìm đến được nơi có thể cứu mình. Các công nhân ở giàn khoan của Thái Lan đã giải cứu chú chó.

Bị lạc giữa vùng biển cách đất liền tới tận 200km nhưng nhờ sự kiên cường, bơi không ngừng nghỉ mà chú chó nhỏ đã tìm được tới dàn khoan dầu nơi có thể cứu mình. Tại đây các công nhân Thái Lan đã kịp thời cứu vớt và chăm sóc nó, giúp nó có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn. Câu chuyện sau khi được đăng tải lên các trang truyền thông xứ Chùa Vàng đã khiến cho không ít người đọc phải rơi lệ, cảm kích tấm lòng của những công nhân dầu khí đã cứu giúp con vật đáng thương.

Những con vật cũng có sự kiên cường và nghị lực không khác gì con người. Khi rơi vào tình huống nguy cấp không còn sự lựa chọn nào khác, chúng cũng biết cách cố gắng tìm đường sống cho mình. Giống như câu chuyện của chú chó đã bị lạc giữa vùng biển của Vịnh Thái Lan, dù đã rất mệt vì bơi quãng đường dài nhưng không hề bỏ cuộc, cuối cùng chú đã được giải cứu thành công.

 

Con vật chới với giữa biển đã được đưa lên giàn khoan dầu an toàn.

 

Anh Vitisak Payalaw – một công nhân làm việc tại giàn khoan trên biển đã chia sẻ câu chuyện về chú chó lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự chú ý. Một ngày đẹp trời nọ khi đang trong giờ làm việc, anh và các đồng nghiệp phát hiện một chú chó đang cố gắng ngoi lên khỏi dòng nước, bơi đến chỗ bệ đỡ của giàn khoan và đứng ở đó, chú không hề rên rỉ hay sủa. Có lẽ nó đã quá mệt mỏi, cơ thể đã kiệt sức. Nó cứ bơi chấp chới, ngoi lên lại ngụp xuống liên hồi. Ngay lập tức, những người công nhân ở đây đã lấy dây thừng để kéo chú chó  lên.

 

Chú chó nhỏ kiệt sức dần đã được các nhân viên dàn khoan kịp thời đưa lên bờ.

 

Mọi người đều không biết nguyên nhân vì sao chú chó lại một mình chơi vơi giữa vùng biển rộng lớn không người như vậy. Anh Vitisak đoán rằng có thể chú đã bị rơi khỏi một chiếc tàu khi đi đánh cá. Khi giải cứu thành công, các công nhân đã chăm sóc chu đáo để giúp chú chó nhỏ lấy lại sức khỏe. Họ còn đặt tên cho chú chó là Boonrod, nghĩa là “nhân vật sống sót” trong tiếng Thái. Chú chó này đã ở trên giàn khoan 2 ngày sau đó thì cùng một chiếc tàu đánh cá trở về đất liền. Anh Vitisak chia sẻ nếu khi trở về mà chú vẫn chưa có gia đình thì anh sẽ là người nhận nuôi chú.

 

Chú chó nhỏ được đưa về đất liền cùng 1 chiếc thuyền đánh cá.

 

Về đến đất liền, chú chó Boonrod đáng yêu đã được đưa đến một trung tâm thú y ở miền Nam Thái Lan. Nó được kiểm tra sức khỏe và chăm sóc hồi phục suốt 1 tuần lễ. Được biết chú chó có sức khỏe hoàn toàn bình thường và chỉ gặp một chút vấn đề về da. Khi câu chuyện này được chia sẻ chú chó đã trở nên nổi tiếng và hình ảnh của chú được đăng tải trên khắp các trang thông tin đại chúng.

Quả thật một số chú chó đã có tinh thần vô cùng mạnh mẽ, chúng không bỏ cuộc giữa tình huống khó khăn, ngàn cân treo sợi tóc mà luôn tự tìm cách để tự cứu lấy chính mình. Nếu như Boonrod lúc đó tuyệt vọng và buông xuôi thì không biết kết cục sẽ ra sao.

 

Boonrod được đưa vào bờ an toàn và chăm sóc y tế kĩ lưỡng.

 

Câu chuyện về chú chó kiên cường Boonrod cũng là 1 bài học, 1 lời khuyên nhắc nhở con người cho dù rơi vào bất cứ hoàn cảnh khó khăn đến đâu cũng không bao giờ được nản lòng. Chỉ cần có niềm tin và sự mạnh mẽ ý chí, tất cả mọi chuyện đều sẽ vượt qua được.

Related Articles

Back to top button